Kết nối-Hợp tác-Chia sẻ-Hiệu quả

0234.3827457 - 0234.3822956

TTH.VN - Ngày 6/3, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh (DVVL) phối hợp với Trung tâm Phát triển năng lực cộng đồng (Cycad), Trung tâm REACH và Plan International Việt Nam tổ chức ngày hội tuyển sinh, tuyển dụng cho thanh niên khó khăn, yếu thế trên địa bàn TP. Huế và thông tin thị trường lao động, kết nối việc làm cho người lao động.

Thực tế thời gian qua, việc tiếp cận thông tin thị trường lao động, các vị trí việc làm đối với người lao động vẫn còn yếu. Điều này không chỉ gây thiệt thòi, mất cơ hội việc làm cho người lao động mà còn ảnh hưởng lớn đến nhu cầu tuyển đủ người lao động của doanh nghiệp (DN). Vì thế, ngày hội là cầu nối với DN nhằm thúc đẩy khả năng tiếp cận cơ hội việc làm cho người lao động nói chung và thanh niên khó khăn, yếu thế trên địa bàn, góp phần giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống của người dân.

Đây cũng là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án "Tương lai tươi sáng hơn cho trẻ em và thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Thừa Thiên Huế" nhằm thúc đẩy cơ hội việc làm, vượt qua khó khăn và có thu nhập ổn định cho thanh niên yếu thế.

Ngày hội lần này có sự tham gia của 19 DN đang có nhu cầu tuyển dụng lao động trong các ngành nghề: dệt may, xây dựng, cơ khí, dịch vụ... và khoảng 200 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trên địa bàn TP. Huế và người lao động có nhu cầu xin việc.

Nhu cầu tuyển dụng lao động tại sàn giao dịch việc làm của Trung tâm DVVL hiện đang cần 2.136 vị trí việc làm mới trong và ngoài nước từ lao động phổ thông, lao động sơ cấp, trung cấp, cao đẳng nghề đến đại học chuyên ngành...

Để giúp người lao động xác định mục đích làm việc, khả năng hành nghề, tìm kiếm thông tin việc làm... trước khi tham gia phỏng vấn xin việc, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh cũng tổ chức tập huấn, trang bị kỹ năng tìm việc làm, tư vấn hướng nghiệp, thông tin thị trường lao động và các chính sách hỗ trợ...

Tin, ảnhHOÀI THƯƠNG